Giới thiệu - znotkcn.com

LOGO TKCN 2

Viện công nghệ Xạ Hiếm

Trung tâm Triển khai công nghệ

Trang chủ»Giới thiệu

Giới thiệu

Giới thiệu sản phẩm của Trung tâm Triển khai công nghệ, Viện Công nghệ xạ hiếm

Trung tâm Triển khai công nghệ là tổ chức Khoa học và Công nghệ công lập Trực thuộc Viện Công nghệ xạ hiếm, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, hoạt động theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm, tự trang trải kinh phí hoạt động thường xuyên theo Quyết định 3727/QĐ-BKHCN ngày 02/12/2013 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

 

Trung tâm Triển khai công nghệ (Trung tâm) có chức năng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, ứng dụng khoa học và công nghệ vào hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trong những năm gần đây, đặc biệt là giai đoạn chuyển đổi cơ chế hoạt động theo NĐ 115 từ ngày 01/01/2014, Trung tâm tăng cường cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm, từ đó định hướng Trung tâm phát triển theo 3 trụ cột chính: Nghiên cứu – Sản xuất – Kinh doanh. Đồng thời, Trung tâm chú trọng nghiên cứu các công nghệ, sản phẩm mới, sản phẩm chất lượng cao, đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

 

Hàng năm, Trung tâm đã sản xuất và cung cấp cho thị trường hơn 2.500 tấn sản phẩm các loại, đảm bảo chất lượng và đáp ứng yêu cầu khách hàng. Các sản phẩm chính của Trung tâm gồm: Sản phẩm Kẽm oxyt ZnO 90-95% (công suất 1.500 tấn/năm); Kẽm oxyt ZnO 99,7-99,9% (công suất 500 tấn/năm); Kẽm cacbonat ZnCO3 (công suất 50 tấn/năm). Ngoài ra, còn có các sản phẩm:  Kẽm cacbonatbazo, oxyt kẽm hoạt tính và các sản phẩm khác. Sản phẩm của Trung tâm được áp dụng trong nhiều lĩnh vực như: Đúc, luyện kim, lưu hóa cao su, mạ kẽm, gốm sứ, sơn, mỹ phẩm, thức ăn chăn nuôi, phân bón vi lượng…

 

Việc gắn nghiên cứu với hoạt động sản xuất để tạo ra sản phẩm đã đạt được những ý nghĩa nhất định: Tạo ra những sản phẩm Oxit Kẽm mà thị trường có nhu cầu thay thế cho hàng nhập khẩu; Tiết kiệm được tài nguyên cho đất nước;  Nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ nghiên cứu đồng thời giải quyết công ăn việc làm cho gần 70 viên chức và người lao động.

 

Trong giai đoạn hiện nay, Trung tâm tập trung vào việc thực hiện 2 nhiệm vụ sau:

 

·         Nghiên cứu, hoàn thiện công nghệ phục vụ trực tiếp cho hoạt động sản xuất kinh doanh các sản phẩm oxit kẽm

 

·         Sản xuất kinh doanh các sản phẩm kẽm phục vụ cho các ngành công nghiệp trong nước. 

 

hinhgt2

Hoạt động sản xuất các sản phẩm ZnO của Trung tâm Triển khai công nghệ

 

Các sản phẩm chính

 

·         Tư vấn, chuyển giao công nghệ sản xuất các sản phẩm kẽm.

·         Các sản phẩm chính: ZnO hoạt tính (ZnO 48-50%), ZnO 90%, ZnO 95%, ZnO 99,7%, ZnO 99,9%, Kẽm Cacbonat ZnCO3

 

90 95 99.7
ZnO99.9 Bazo  Kem hoat tinh 2

 

Lĩnh vực áp dụng: 

 

- Sản phẩm của Trung tâm được áp dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như các ngành chế biến cao su, công nghệ gốm sứ, men màu, công nghệ sơn, ...

 

- Ngoài việc duy trì dòng sản phẩm truyền thống ZnO 90 - 95%, Trung tâm tập trung đẩy mạnh dòng sản phẩm chất lượng cao ZnO 99,7% - 99,9%, đây là sản phẩm mà Trung tâm hướng đến trong tương lai. Hơn thế nữa, năm 2022, lắng nghe nhu cầu của khách hàng, Trung tâm đã nghiên cứu và cho ra sản phẩm dòng Oxit kẽm hoạt tính có ứng dựng và giá cả phù hợp hơn với nhiều doanh nghiệp sản xuất trên thị trường. Việc sản xuất sản phẩm ZnO ngày một hoàn thiện một mặt đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, mặt khác giải quyết được các vấn đề về môi trường trong hoạt động sản xuất.

 

Liên hệ

VIỆN CÔNG NGHỆ XẠ HIẾM

TRUNG TÂM TRIỂN KHAI CÔNG NGHỆ

Địa chỉ : 48 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Phone : 0243 83 53 109 
              0981 101 396

Bản đồ